image

Design & Creativity

Talk Talk Talk คิดชวนคุณมาฟังมหกรรม “Talk กันจังสุดเจ๋ง” แบบรวมการเฉพาะกิจในเทศกาล BKKDW 2019 เท่านั้น!!

Published Date : 16 ม.ค. 2562

Resource : Creative Thailand

6,378

ฝุ่นฟุ้งจนคลุ้งตา อย่าพาสมองให้ไม่ปลอดโปร่ง มาเคลียร์ความคิดให้โล่ง พร้อมเปิดรับ Input ใหม่ๆ ที่คัดมาแล้วว่าคุณภาพคับแก้วของจริง ใครอยากขยับเลเวลความครีเอทีฟให้มากขึ้นอีกหลายๆ ระดับ พร้อมกระทบไหล่วิทยากรคนดังจากทั้งในและต่างแดน ต้องไม่พลาดมหกรรม “Talk กันจังสุดเจ๋ง” ที่เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ หรือ BKKDW 2019 จัดมาให้อย่างเต็มแบบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย (ขอเพียงคุณคลิกสำรองที่นั่งทัน)

Bangkok Design Week 2019, Powered by PechaKucha
สุดยอดอีเวนต์ของคนคูลๆ PechaKucha กลับมาแล้ว เวทีพรีเซ็นต์งานด่วน 20 ภาพ 20 วินาที 20 คน (คนละ 6 นาที 40 วินาที) ที่รวบรวมคนเจ๋งทุกภาคส่วนให้มาเล่าเรื่องกันแบบสดๆ ทั้งธุรกิจและความคิด แพชชั่นหรือความหลงใหล ไอเดียแปลกใหม่และประสบการณ์เหนือความคาดหมาย

พบกับ จูน เซคิโน สถาปนิกผู้ก่อตั้ง Jun Sekino Architect and Design, เชฟแวน เฉลิมพล โรหิตรัตน แห่งร้าน the DAG, ชลิดา คุณาลัย นักออกแบบกลิ่น, พรรณรพี พุกกะเจียม เจ้าของเพจ ทำ-มา-หากิน, วสุ วิรัชศิลป์ สถาปนิกดังจาก VaSLab ARCHITECTURE, ธนบูรณ์ สมบูรณ์ จาก Greenery ที่นำเสนอหลักการ eat good. live green., จิรยศ เทพพิพิธ ผู้ก่อตั้ง Infofed สตาร์ทอัพด้าน e-sports ของไทย , ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับผลงานชื่อดังอย่าง 2215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว, สยาม อัตตะริยะ กราฟฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง, อลิสา นภาทิวาอำนวย ผู้ก่อตั้ง Socialgiver เพจดีลดีของคนใจบุญ, ชาญกิจ ชำนิวิกัยพงศ์ ผู้ก่อตั้งโครงการอนุรักษ์ปลาวาฬ Thaiwhales, ชาลี นิภานันท์ กราฟฟิกดีไซเนอร์ผู้เชี่ยวชาญงานซาวด์ดีไซน์, Gabriel Camelin วิชวลครีเอเตอร์, Young Ji Kim Aritish สาวเกาหลีที่หลงรัก Swing dance, Felix Ng ผู้กำกับหนังจากสิงคโปร์, Roy Lin สถาปนิกเมือง, Sarah Corynen กราฟฟิกดีไซเนอร์ที่โดดเด่นเรื่องภาพ และ คุณจำปา จาก Pinkoi เว็บไซต์ซื้อขายงานดีไซน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 - 19.00 น. 
ห้องฟังก์ชั่นรูม ชั้น 4 (อาคารส่วนหน้า) TCDC กรุงเทพฯ 
สำรองที่นั่งได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/BANGKOK-DESIGN-WEEK-2019-Powerd-by-PechaKucha
 

How to make a future winning product? Satoshi Nakagawa has an answer – Make it Feel by Super Sensing! โดย KUDOS
มาคุยกันเรื่อง Digital Disruption แบบเข้าใจไม่ยาก เมื่อโปรดักส์ที่เคย ‘ปัง’ ต้องตกหล่ม ‘แป้ก’ และสินค้าเคย ‘รุ่ง’ กลับ ‘ร่วง’ ไม่เป็นท่า กับกูรูด้าน Sensor และ IoTs จากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังมาแรง ซาโตชิ นาคากาวะ (Satoshi Nakagawa) ผู้พลิกเอานวัตกรรมที่แนบสนิทชิดเนื้อของผู้คนอย่าง “เซ็นเซอร์” มาบวกกับศาสตร์ Internet of Things ที่ทุกสิ่งมีชีวิต เพื่อคิด New Winning Product ที่รวมองค์ประกอบทั้งด้านงานดีไซน์และเทคโนโลยีให้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในอนาคต พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ไฟกลับมาลุกโชนได้อีกครั้ง

วันที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 16.00 - 17.00 น.
ห้องฟังก์ชั่นรูม ชั้น 4 (อาคารส่วนหน้า) TCDC กรุงเทพฯ
สำรองที่นั่งได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/Super-Sensing

 
 

Untold Stories of Thai Coffee โดย ROOTS
ROOTS โรงคั่วขนาดเล็กที่ทุกคนหลงรัก และร้านกาแฟที่คลั่งไคล้หนักในเรื่องกาแฟ พร้อมเผยสูตรลับการเสิร์ฟกาแฟที่ไม่ได้ดีแค่รสชาติ แต่ยังเยี่ยมด้วยความตั้งใจพัฒนาชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนที่เกี่ยวข้องกับกาแฟตั้งแต่หน้าฟาร์มจนริมฝีปากจรดแก้วกาแฟ ผ่านการพูดคุยกับทีมงาน และร่วมชมภาพยนตร์ขนาดสั้นเรื่อง Good from the Roots เพื่อค้นหาความหมายว่ากาแฟดีที่แท้จริงเป็นอย่างไร พร้อมร่วม Cupping กาแฟไทยจากหลากหลายแหล่งปลูกที่ผ่านการแปรรูปในวิธีที่แตกต่างกัน เพื่อเข้าใจถึงกระบวนการแปรรูปและรสชาติของกาแฟไทยมากขึ้น

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.30 - 12.00 น.
ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น M (อาคารส่วนหน้า) TCDC กรุงเทพฯ
สำรองที่นั่งได้ที่ info@rootsbkk.com / 081-551-1067 (จำกัดจำนวน 30 คน / ค่าใช้จ่ายคนละ 200 บาท)
 

 

การเสวนาประกอบภาพยนตร์สารคดี World in Motion: Bangkok
หากคุณอยากเห็นเบื้องหลังชีวิตและการทำงานของนักสร้างสรรค์ไทยที่น่าจับตามองในรูปแบบภาพยนตร์สารคดีสุดเรียล นี่คือโอกาสดีที่สุดที่คุณจะได้ร่วมเสวนากับ Graham Elliot และ Roswitha Rodrigues สองผู้กำกับและโปรดิวเซอร์จากนิวยอร์ก เจ้าของผลงานภาพยนตร์สารคดีเรื่อง New York in Motion ที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ พร้อมร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ List นักสร้างสรรค์ไทยแห่งยุค อาทิ tnop / rukkit / ยุรี เกนสาคู / ประชา สุวีรานนท์ / Philip Cornwel-Smith / Practical Studio / Peerawat krasaesom / Craftmanship / ลักขณา คุณาวิชยานนท์

วันที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 19.30 - 20.30 น.
ณ Rooftop Garden 2 ชั้น 5 (อาคารส่วนหน้า) TCDC กรุงเทพฯ
สำรองที่นั่งได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/World-in-Motion-Bangkok
 

 

บรรยายพิเศษโดย ฮูลิโอ เเคปเปลลีนี่ ในหัวข้อ “ITALIAN DESIGN TODAY” The Creative Process of Today Designers โดย ศูนย์ข้อมูลการศึกษาสถาบันมารังโกนี่ ประจำประเทศไทย
ครั้งแรกกับการบรรยายโดย ฮูลิโอ แคปเปลลินี่ นักออกแบบระดับเทพชาวเมืองมิลาโนแห่งอิตาลี ผู้อยู่ยั้งอย่างยั่งยืนในวงการออกแบบ และมีอิทธิพลต่อการสร้างสรรค์ผลงานดีไซน์มาแล้วหลากยุคหลายสมัย พร้อมบทบาทล่าสุดกับการเป็นผู้กำหนดเทรนด์และผู้แจ้งเกิดให้กับนักออกแบบรุ่นใหม่ โดยเขายังได้รับเลือกจาก Time Magazine ให้เป็น 1 ใน 10 ของ “เทรนด์เซ็ตเตอร์” ระดับโลกในสาขาเเฟชั่นเเละการออกเเบบ ทั้งเป็นทูตตัวเเทนของงานอิตาเลียนดีไซน์ทั่วโลก...หากคุณอยากเข้าใจว่างานดีไซน์ตัดสินกันด้วยอะไร และบทสนทนาล่าสุดที่กลุ่มคนสร้างสรรค์กำลังถกกันคือประเด็นไหน เราแนะนำว่า “ห้ามพลาด” Talk นี้โดยเด็ดขาด

วันที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 16.30 - 17.30 น.
ห้องฟังก์ชั่นรูม ชั้น 4 (อาคารส่วนหน้า) TCDC กรุงเทพฯ
สำรองที่นั่งได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/Istituto-Marangoni-Information-Center-Thailand
 

นอกจากนี้ยังมี Talk ดีๆ เด็ดๆ อีกมาก ให้คุณได้ร่วมฟังเก็บกระบวนวิชาไว้ใช้ในชีวิตจริง อาทิ

 • บรรยายพิเศษ บทบาทของนักออกเเบบในยุคปัจจุบัน โดย ศูนย์ข้อมูลการศึกษาสถาบัน โดมุส อะคาเดมี ประจำประเทศไทย ที่จะเปิดโลกคนรักการทำธุรกิจด้วยหัวคิดอย่างนักออกแบบ (วันที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 13.30 - 14.30 น.)
   
 • Taipei Creative: Transforming a Factory into a Creative Hub โดย Songshan Cultural and Creative Park (SCCP), Taipei ไม่ต้องไปถึงไทเป ก็เฮได้ก่อนใครกับ Talk หัวข้อดีงาม From a factory to a creative hub (จากโรงงานสู่แหล่งสร้างสรรค์) เมื่อแหล่งฮิปเก๋ๆ ถูกสร้างขึ้นในโรงงานยาสูบเก่าๆ อะไรจะเกิดขึ้น? (วันที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 18.30 - 19.30 น.)
   
 • การบรรยาย ชนชราแห่งอนาคต Fusing Forward โดย ITAP มาฟังหนทางการใช้ชีวิตแบบชิลล์ๆ แม้ยามชรา เพื่อหาทางสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าซึ่งเราพร้อมจะแก่ไปกับมัน ต่อยอดความคิดจากนิทรรศการ "ชนชราแห่งอนาคต: นิยาม โอกาส และความท้าทายใหม่" ที่จัดโดย TCDC, ITAP และ สวทช. (31 มกราคม 2562 เวลา 13.00 - 16.30 น.)
   
 • การบรรยาย Design your Passion...Design your life...Design your city...โดย อาจารย์กชกร วรอาคม
  ถามตรง ตอบตรง กับ อ.กชกร วรอาคม ภูมิสถาปนิกหญิงไทยคนแรกในเวที TEDWomen มาค้นหาคำตอบว่าหลายปัญหาใหญ่ที่ดูเหมือนไร้ทางออกของเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ จะต้องจัดการด้วยวิธีไหนถึงจะได้ผล (วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.30 - 14.30 น.)
   
 • การบรรยาย Deflexor 2033 การเปลี่ยนของพาราไดม์ด้านดีไซน์และศิลปะศึกษา โดย สถาบันออกแบบแห่งยุโรป IED กางแผนที่สำหรับการออกแบบแห่งอนาคตซึ่งเป็นผลจากการวิจัยอย่างยาวนานกว่า 10 ปี ของสถาบัน IED บาร์เซโลน่า เพื่อช่วยให้เหล่าสตาร์ทอัพได้เข้าถึง Mega Trend ที่ล้ำหน้าผ่านโปรเจ็กต์ของนักศึกษามากกว่า 15 ปี (วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.30 - 14.30)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://goo.gl/2iydAa

เรื่อง: กองบรรณาธิการ