คลังความรู้

62

Beyond Normal ก้าวต่อไปของยูเนี่ยนมอลล์

เบื้องหลังการปรับตัวครั้งใหญ่ของยูเนี่ยน มอลล์ ที่เป้าหมายสำคัญคือการได้เห็นทุกคนเติบโตไปพร้อม ๆ กัน

103

ปิกนิกในสุสาน ย้อนวันวานที่เคยร่วมโต๊ะกัน

....จัดของกินใส่ตะกร้า แล้วไปปิกนิกในสุสานกันไหม เชื่อหรือไม่ว่ากิจกรรมการล้อมวงกินข้าวหน้าหลุมศพนั้นเคยเป็นกิจกรรมยอดฮิตของชาวอเมริกัน และผู้คนในอีกหลายประเทศทั่วโลก

703

เส้นทางแห่งโอกาส

การส่งต่อผลิตภัณฑ์จากอีสาน ยิ่งทวีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น เมื่อโครงข่ายทางรถไฟที่จะช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่าการขนส่งทางทะเล และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าขนส่งทางเครื่องบินได้มากถึง 75%

161

MCT ผู้พิทักษ์ลิขสิทธิ์ดนตรี...ปกป้องสิทธิในทุกตัวโน๊ตของนักแต่งเพลงไทย

เราอาจเคยได้ยินข่าวของนักร้อง นักดนตรี ที่เป็นเจ้าของเพลงดัง แต่กลับโดนเรียกเก็บเงินค่าลิขสิทธิ์ในการนำเพลงตัวเองมาใช้ หรือบางคนถึงขนาดไม่มีสิทธิ์จะร้องเพลงของตัวเองบนเวทีสาธารณะ

692

อีสานกับการเป็นศูนย์กลางการกระจายสินค้า

ก้าวต่อไปของ “โลจิสติกส์” อุตสาหกรรมพื้นฐานที่ช่วยสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศมายาวนาน

190

LUSH กับแนวคิด “เปลือย” และความลับในกระปุกสีดำ

“เราหวังว่าคุณจะมีความสุขกับผลิตภัณฑ์ของเรา ทางเราต้องขออภัยเป็นอย่างสูง เนื่องจากความต้องการในการสั่งออนไลน์มากขึ้นประกอบกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทำให้เราขาด Eco Flo ซึ่งเป็นตัวกันกระแทกผลิ...

191

ทิศทางตลาดใหม่บนวิกฤตทางอารมณ์ของมนุษย์

ผลกระทบของ Covid-19 ไม่เพียงแค่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจและระบบเศรษฐกิจเพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสภาวะทางอารมณ์ของมนุษย์เป็นอย่างมาก ผู้คนจำนวนมากทั่วโลกกำลังมองหาวิธีการเยียวยารักษาและรับมือกับสภาวะจิ...

144

Creator Burger ร้านเบอร์เกอร์โดยหุ่นยนต์ ที่เข้าใจคนกว่าคนด้วยกัน

ถ้าพูดถึงร้านอาหารดีๆซักร้าน ผู้ที่สําคัญที่สุดที่จะมีผลต่อความอร่อยของอาหารและได้รับเกียรติสูงสุดในร้านก็คือเชฟ แต่ทำไมที่ Creator Burger ตําแหน่งแรกที่ถูกตัดออกไปจากร้านคือคนทําเบอร์เกอร์ได้

833

การมาถึงของยานยนต์ยุคใหม่ของอีสาน

คาดการณ์ว่าในปี 2030 ประเทศไทยจะสามารถผลิตรถยนต์ได้ถึง 2 ล้าน 5 แสนคัน โดยครึ่งหนึ่งจะเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

91

ออกแบบดี ก็กินดีได้

หากพลิกซองขนมที่วางขายอยู่ในร้านค้าทั่วไป เราคงคุ้นเคยกับข้อความนี้กันดี ‘บริโภคแต่น้อยและออกกําลังกายเพื่อสุขภาพ’ ข้อความนี้ตั้งใจจะสื่อสารกับผู้บริโภคด้วยความหวังดีว่า ‘กินให้น้อย แล้วออกกำลังกาย...

208

Circular Economy – เศรษฐกิจหมุนเวียนทางออกของโลกหลัง โควิด-19

‘เศรษฐกิจหมุนเวียน’ หรือ Circular Economy ไม่ใช่สิ่งใหม่ที่เพิ่งจะมีการพูดถึง แนวคิดนี้กำลังจะเป็นทางออกของปัญหาขยะที่ล้นโลกและปัญหาในเรื่องสภาพแวดล้อม จนกระทั่งโลกได้เผชิญหน้ากับการโรคระบาดโควิด-1...

187

Elefoto: พลิก studio ถ่ายรูปติดบัตร ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

แม้เวลาเปลี่ยน การถ่ายรูปติดบัตรก็ยังคงเป็นที่ต้องการอยู่

506

เมื่อกระดูกเหลือทิ้งจากห้องครัวกลายมาเป็นภาชนะบนโต๊ะอาหาร

Gregg Moore นักเซรามิก ออกแบบชุดภาชนะอาหารสุดพิเศษผลิตขึ้นจากเถ้ากระดูกของวัวที่เหลือใช้

731

เมื่อทุกจุดเติบโตจากการเชื่อมต่อ ตอนที่ 1

การยกระดับโครงสร้างพื้นฐานของเมืองด้วย IoT เชื่อมโยงการสื่อสารระหว่างยานพาหนะกับยานพาหนะ และระหว่างยานพาหนะกับโครงสร้างพื้นฐานรอบตัว

1,746

ใกล้เข้าไปข้างในหัวใจ “สงขลา”

ทำความรู้จักย่านเมืองเก่าสงขลา ที่ในครั้งนี้มีกิจกรรมสุดพิเศษชวนทุกคนมองเมืองสงขลาในแบบที่สงขลาเป็นผ่านเรื่องราวของผู้คนที่เป็นเสมือนหัวใจของเมือง